Hà Nội triển khai tìm kiếm và thanh toán trông giữ xe qua di động

Khách hàng nhận hóa đơn từ nhân viên trông giữ phương tiện tại điểm đỗ sử dụng công nghệ iParking trên phố Lý Thường Kiệt. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

celine handbags Hà Nội đã chính thức triển khai dự án ứng dụng tìm kiếm và thanh toán giá dịch vụ trông giữ xe tự động qua điện thoại di động iParking tại các điểm đỗ xe trên 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm vào sáng nay (1/5).

Đây là dự án do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Công ty cổ phần đầu tư CIS thực hiện.

Cụ thể, trên hai tuyến phố này sẽ có 17 điểm đỗ, sức chứa 248 xe trong đó, 16 điểm đỗ cho phép đỗ xe từ 6-22 giờ, 7 ngày/tuần; một điểm đỗ cho phép đỗ xe 24/24 giờ, 7 ngày/tuần. Thời gian thí điểm ba tháng (từ 1/5-1/8).

iParking là ứng dụng tìm kiếm và thanh toán đỗ xe qua điện thoại đầu tiên tại Việt Nam. Đây là phần mềm hỗ trợ đỗ xe tự động hoàn toàn mới với giao diện thân thiện và tích hợp nhiều tính năng tiện ích cho người dùng trên hệ thống điện thoại thông minh dành cho khách hàng có nhu cầu gửi xe.

canada goose iParking giúp cho các đơn vị khai thác điểm đỗ xe nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng cũng như cung cấp những công cụ quản lý chuyên nghiệp nhất

Người dùng có thể đăng ký nhiều xe cùng lúc trên một tài khoản; chọn điểm đỗ dễ dàng bằng cách quét mã QR Code tại điểm đỗ hoặc nhập nhanh mã điểm đỗ trên ứng dụng; số chỗ trống tại mỗi điểm đỗ được cập nhật liên tục theo thời gian thực; giá trông giữ xe được tính chính xác theo quy định của cơ quan quản lý.

Ứng dụng iParking tự động thông báo cho người sử dụng 15 phút trước khi hết giờ đỗ xe. Người dùng có thể thực hiện thêm giờ hoặc gia hạn tự động từ xa thông qua ứng dụng đồng thời hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán thuận tiện như thẻ thanh toán quốc tế, thẻ ATM nội địa, tin nhắn SMS.

Theo ông Phạm Văn Đức, Phó Giám đốc Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, việc đầu tư thực hiện thí điểm dự án iParking với mục tiêu nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước đối với hoạt động trông, giữ xe ôtô tại các điểm đỗ xe dưới lòng đường, nhằm từng bước hiện đại hóa cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ tại các điểm đỗ xe dưới lòng đường thuộc địa bàn thành phố.

“Ứng dụng này giúp công khai, minh bạch các vị trí dừng đỗ, mức thu phí và giá dịch vụ trông giữ phương tiện đồng thời mang đến sự văn minh cho thành phố và cho cộng đồng, giảm thiểu các tình trạng ách tắc, hỗn loạn về giao thông trên đường phố,” ông Đức nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, sau 3 tháng thí điểm, Công ty Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội sẽ tổng hợp kết quả, chỉnh sửa, bổ sung thêm các tính năng, hướng tới sự thuận tiện tối đa cho người dùng./.

Ứng dụng tìm kiếm và thanh toán trông giữ xe ôtô qua điện thoại di động iParking hiện đang được áp dụng tại 8 quốc gia phát triển: Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Australia, Nhật, Đan Mạch, Isarel và Việt Nam sẽ là nước thứ 9 áp dụng công nghệ này.

Ứng dựng iParking hiện đã có trên AppStore/CH Play. Truy cập để tìm hiểu chi tiết hướng dẫn sử dụng.

 

Share This:

1 Comment

 1. hanictadmin says:

  http://www.vietnamplus.vn/viet-nam-da-co-phan-mem-goi-xe-canh-tranh-voi-uber-grab/444724.vnp

  Phát biểu tại lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải (UTT) với Công ty Sapa Thale (Đức) và ra mắt ứng dụng gọi xe từ điện thoại thông minh là APPP ngày 5/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ đánh giá, Công ty Sapa Thale là một doanh nghiệp lớn của Đức hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực giáo dục.

  Việc hai đơn vị ký thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải sẽ là một cơ hội lớn để UTT có điều kiện đầu tư phát triển, tiến tới hội nhập quốc tế. Qua đó, đóng góp nguồn lực chất lượng cao cho ngành giao thông vận tải.

  Ông Đào Văn Đông, Hiệu trưởng UTT cho biết: “Với các mối quan hệ hợp tác với Sapa Thale, chúng tôi mong muốn mở rộng thiết lập quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Hiện nay, trường đang thực hiện hợp tác với một số doanh nghiệp, trường đại học của Pháp, Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Nga, Lào,…. Thông qua các hợp tác này, chúng tôi có thể đẩy mạnh chất lượng giảng dạy, nghiên cứu cũng như khả năng áp dụng thực tế các giải pháp do Trường nghiên cứu.”

  [Đề xuất hàng loạt quy định mới để quản lý dịch vụ Uber, Grab]

  Theo biên bản ký kết, Công ty Sapa Thale và Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau, đặc biệt là cách tiếp cận mới trong lĩnh vận tải và giao thông nhằm tìm kiếm những giải pháp giao thông thông minh để có thể giúp cải thiện tình hình giao thông công cộng, nâng cao hiệu quả vận tải hàng hóa và giảm thiểu tác động môi trường… tại Việt Nam.

  Tại lễ ký kết, Sapa Thale và Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải đã ra mắt ứng dụng gọi xe từ điện thoại thông minh là APPP. Đây là dự án được Sapa Thale tài trợ cùng phát triển với nhóm nghiên cứu của Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải. Ứng dụng sẽ được triển khai tại Việt Nam .

  Ông Nguyễn Đắc Nghiệp, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sapa Thale cho biết, ứng dụng APPP có sự kết hợp nhiều tính năng mới với thế mạnh am hiểu của người tiêu dùng Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của thị trường Việt Nam.

  Liên quan đến tính năng sản phẩm, theo Sapa Thale người tiêu dùng Việt Nam vẫn theo “thuận mua vừa bán.” Giao dịch sẽ thành công bởi độ chính xác, sự hài lòng và trung thành. Chính vì vậy Sapa Thale để khách hàng và lái xe “tự quyết định giá” thông qua bàn thảo giữa hai bên. Sapa Thale có 8 tài xế/lượt quét của khách hàng và quá trình bàn thảo giá diễn ra trong khoảng nửa giây.

  Ông Mai Hải Đăng, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Sapa Thale cho biết thêm: “APPP cho phép tài xế định giá qua việc có nhiều phương tiện khác nhau gồm xe 4 chỗ, 7 chỗ và dòng xe cao cấp. Tuy nhiên, vì có rất nhiều loại phương tiện khác nhau; trong đó có một vài loại phương tiện phục vụ nhu cầu công cộng (học sinh, sinh viên, người già, trẻ em…) nên chúng tôi vẫn áp dụng cả mức giá truyền thống của ngành giao thông vận tải là giá mở của và giá trên từng km. Hiện tại, Sapa Thale đang cân nhắc một vài phương án về giá. Theo đó, giá mở cửa dao động từ 8.000 – 8.500 đồng/km và giá di chuyển trên đường dao động từ 6.000-6.300 đồng/km./.

Leave a Comment