Techmart Hanoi 2016: Sẽ có hơn 20 đơn vị nước ngoài tham gia

Chợ Công nghệ và Thiết bị (Techmart) Hà Nội 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 29/9/2016 đến 2/10/2016, với sự tham gia của các đơn vị hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) ở cả trong và ngoài nước.
Techmart Hanoi 2016 sẽ là nơi DN có cơ hội tiếp xúc và ứng dụng các thành tựu KHCN mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh

Techmart Hanoi 2016 sẽ là nơi DN có cơ hội tiếp xúc và ứng dụng các thành tựu KHCN mới vào hoạt động sản xuất, kinh doanh

Theo thông tin từ Sở KH&CN Hà Nội, Techmart Hanoi 2016 sắp diễn ra sẽ có quy mô lớn với sự tham gia của khoảng 390 đơn vị, trong đó dự kiến có 20 – 40 đơn vị nước ngoài. Đây là sự kiện do UBND TP Hà Nội phối hợp cùng Bộ KH&CN tổ chức nhằm gắn kết hoạt động nghiên cứu khoa học với sản xuất kinh doanh, qua đó phục vụ phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô.
Được tổ chức định kỳ hàng năm, Techmart Hanoi đã là nơi nhiều kết quả nghiên cứu được thương mại hóa, thúc đẩy giao dịch mua bán công nghệ và thiết bị tiên tiến, góp phần phát triển thị trường công nghệ và hội nhập quốc tế về KH&CN của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.
Tại Techmart Hanoi 2016 sẽ trưng bày, giới thiệu, chào bán các công nghệ, thiết bị tiên tiến trong nước, đồng thời thu hút đầu tư và chuyển giao công nghệ hiện đại từ nước ngoài phục vụ phát triển các ngành kinh tế trọng điểm của Hà Nội và vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Các DN cũng sẽ có cơ hội chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và các thành tựu KHCN vào sản xuất, nhờ đó nâng cao năng lực cạnh tranh.
Bên cạnh những công nghệ, thiết bị phục vụ, hỗ trợ sản xuất, Techmart còn cho phép tiến hành giao dịch, mua bán những sản phẩm thương mại là kết quả của việc ứng dụng thành tựu nghiên cứu khoa học, công nghệ, thiết bị tiên tiến vào sản xuất.
Công nghệ và thiết bị được đề nghị và lựa chọn, giới thiệu, mua, bán bao gồm những công nghệ và thiết bị là kết quả nghiên cứu của các tổ chức KH&CN, các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài và của các tập thể và cá nhân đã được kiểm nghiệm, ứng dụng thành công; Những công nghệ đã hoàn thiện, sẵn sàng để chuyển giao; Công nghệ và thiết bị đảm bảo chất lượng và có giá rẻ hơn so với sản phẩm ngoại nhập; Công nghệ và thiết bị đã được đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ.

Leave a Comment