Cựu hacker Việt từng khiến cả thế giới xôn xao sẽ ra mắt tự truyện
08/12/2021
Theo thông tin VietNamNet mới nhận được, cựu hacker Ngô Minh Hiếu (Hieupc) sắp ra mắt cuốn sách đầu tay. Nội dung cuốn sách này sẽ là câu chuyện kể về quãng thời gian Hieupc còn là một hacker, cũng như những ngày anh phải chấp hành án phạt tù tại Mỹ và khoảng thời gian sau đó.

Nói về cuốn sách của mình, Ngô Minh Hiếu cho biết: “Mỗi khi đi điều tra về tội phạm mạng, tôi lại nhìn thấy hình ảnh ngày xưa của mình trong đấy. Đôi khi quãng thời gian đó cũng là một phần có ích trong công việc của tôi hiện tại.”.

“Sẽ có nhiều chi tiết được chia sẻ công khai trong cuốn sách của mình để trình bày hết những quan điểm, những hiểu lầm, và những câu hỏi thắc mắc của mọi người…”, anh chia sẻ. 

Theo tiết lộ của Hieupc, cuốn sách của anh trước mắt sẽ được xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Thời gian ra mắt sách là vào đầu năm 2022. 

Cựu hacker Việt từng khiến cả thế giới xôn xao sẽ ra mắt tự truyện
Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu, người từng được biết đến là một hacker với biệt danh Hieupc. 

Ngô Minh Hiếu từng được biết đến với tư cách một hacker khi đứng sau một trong những hệ thống bán danh tính người dùng lớn nhất từng tồn tại.

Trang web Superget[.]info do cựu hacker này tạo ra đã bán thông tin cá nhân của hơn 200 triệu người Mỹ. Tên tuổi Hieupc từ đó cũng được biết đến như một trong những hacker gây tổn thất tài chính cho nhiều người Mỹ nhất từ trước đến nay với khoảng 200 triệu người bị ảnh hưởng. 

Sau quãng thời gian phải trả giá cho những lỗi lầm của mình, giờ đây Hieupc đã trở về nước, làm lại cuộc đời và trở thành một chuyên gia an ninh mạng. Ngô Minh Hiếu cũng thường xuyên tham gia vào các dự án cộng đồng nhằm cảnh báo và giúp mọi người nâng cao ý thức về vấn đề an ninh mạng. 

Cựu hacker Việt từng khiến cả thế giới xôn xao sẽ ra mắt tự truyện
Tiện ích kiểm tra độ khả tín của website với tên gọi ChongLuaDao do dự án phi lợi nhuận của Ngô Minh Hiếu phát triển. 

Trước khi có dự định ra mắt sách, Ngô Minh Hiếu mới đây đã thành lập một đơn vị pháp nhân là Công ty TNHH doanh nghiệp xã hội Chống lừa đảo (Công ty Chống lừa đảo). Đây là bước phát triển tiếp theo của Chống lừa đảo - dự án phi lợi nhuận được Ngô Minh Hiếu cùng nhiều người bạn phát triển từ tháng 12/2020.

Sản phẩm của dự án này là ChongLuaDao - một công cụ được cung cấp dưới dạng app và tiện ích mở rộng (add-on) trên các trình duyệt phổ biến như Chrome, Cốc Cốc, Brave, Kiwi Browser. Chức năng của công cụ này là cảnh báo cho người dùng về độ an toàn của các website cũng như tài khoản mạng xã hội.

Đến thời điểm hiện tại, tiện ích Chống lừa đảo do dự án của Ngô Minh Hiếu phát triển đã có hơn 37.000 người sử dụng trên Chrome và khoảng 2.000 người sử dụng trên các trình duyệt khác. Ứng dụng Chống lừa đảo cũng có hơn 3.000 người sử dụng trên Android.

https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/bao-mat/cuu-hacker-ngo-minh-hieu-hieupc-sap-ra-mat-tu-truyen-798884.html