Hơn 1.000 học sinh Hà Nội được tặng máy tính từ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”
06/01/2022
Ngày 6/1, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tiếp tục phân bổ kinh phí 8,69 tỷ đồng từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” hỗ trợ 1.023 học sinh mua máy vi tính.

Tại chương trình, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố thông qua hệ thống mặt trận các quận, huyện, thị xã trên địa bàn đã phân bổ kinh phí từ hỗ trợ 1.023 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, đặc biệt khó khăn, mỗi em 1 bộ máy vi tính trị giá 8,5 triệu đồng. 50 máy tính bảng tặng các em học sinh là con các y, bác sĩ có hoàn cảnh khó khăn, 30 máy tính bảng cho học sinh tại các trường của thành phố có học sinh khuyết tật cũng được trao tặng đợt này.

Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: "Qua thống kê ban đầu, trên địa bàn Thành phố hiện có hơn 3.000 học sinh thiếu thiết bị học tập, nhiều học sinh có thiết bị nhưng chất lượng kém, hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc học chưa hiệu quả. Chúng tôi mong muốn quà tặng từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” là những phần quà ý nghĩa và kịp thời để các em có thể chủ động trong việc học online khi chưa thể đến trường học trực tiếp, giúp các em “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần các em an tâm trong học tập, rèn luyện để trở thành người công dân có ích, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương".

Nhân dịp này, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm thời gian qua đã tham gia và ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đồng thời, yêu cầu mặt trận các cấp triển khai mua máy vi tính hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến trên địa bàn, bảo đảm đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch.

https://nhandan.vn/xahoi/hon-1-000-hoc-sinh-ha-noi-duoc-tang-may-tinh-tu-chuong-trinh-song-va-may-tinh-cho-em-681289/