Phụ huynh ở Hà Nội bị kẻ lừa đảo đề nghị chuyển 5 triệu đồng vì con nợ tiền
24/03/2023
Một phụ huynh tại trường THPT Kim Liên (Hà Nội) nhận được cuộc gọi từ người lạ đề nghị chuyển 5 triệu đồng để trả cho con tiền mua hàng.

Tối 23/3, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Hiền (Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, vào chiều cùng ngày nhà trường đã thông báo tới toàn bộ cha mẹ học sinh các khối cảnh báo về hiện tượng lừa đảo mới với phụ huynh trong trường xảy ra vào sáng nay.

"Phụ huynh nhận được cuộc điện thoại thông báo về việc học sinh mua hàng không có tiền trả nên để lại thẻ học sinh, đề nghị phụ huynh trả giúp cho con 5 triệu đồng qua số tài khoản của đối tượng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, phụ huynh đã gọi điện cho giáo viên chủ nhiệm để hỏi về thông tin của con thì được biết, con không mua hàng hay để thẻ học sinh ở đâu", cô Hiền chia sẻ.

Phụ huynh ở Hà Nội bị kẻ lừa đảo đề nghị chuyển 5 triệu đồng vì con nợ tiền ảnh 1

Thông báo trên trang web của nhà trường tới các bậc phụ huynh học sinh về thủ đoạn lừa đảo mới. (Ảnh: nhà trường)

Theo cô Hiền, nạn nhân được kẻ lừa đảo nhắm tới trong sự việc trên hiện đang học lớp 12. Sau khi nhận được thông tin từ giáo viên chủ nhiệm, nhà trường đã cảnh báo tới phụ huynh, học sinh.

Để cảnh báo về nhiều vụ lừa đảo từng xảy ra, nhà trường cũng đã đăng thông tin trên trang web của nhà trường cũng như kèm theo số điện thoại đường dây nóng, để tiếp nhận cuộc gọi bất thường từ phụ huynh.

Vừa qua, tình trạng giả danh giáo viên, nhân viên y tế gọi điện, nhắn tin, tạo hiện trường giả rồi gọi điện thông báo phụ huynh về việc con em họ bị tai nạn, cần khoản tiền khoảng vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng để cho nạn nhân nhập viện cấp cứu.

Trước thông tin này, nhiều phụ huynh đã hoang mang, vội vàng chuyển tiền cho nhóm lừa đảo. Tình trạng trên đã xảy ra ở các tỉnh phía Nam và gần đây ở Thành phố Hà Nội.

https://giaoduc.net.vn/phu-huynh-o-ha-noi-bi-ke-lua-dao-de-nghi-chuyen-5-trieu-dong-vi-con-no-tien-post233960.gd