Huyện Đông Anh: Tăng cường vận động người dân cài đặt ứng dụng VNeID
22/05/2023
Theo kế hoạch từ nay đến hết tháng 6/2023, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) sẽ đồng loạt đến từng nhà dân để thực hiện việc tuyên truyền làm thẻ căn cước công dân và vận động cài đặt ứng dụng VNeID.

Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an TP Hà Nội và đồng hành cùng lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an cấp xã trong thực hiện Mệnh lệnh, Công an huyện Đông Anh đang tích cực phối hợp với tổ chức Công đoàn, Hội Phụ nữ... triển khai tuyên truyền, vận động cài đặt phần mềm VNeID, Báo cháy 114, cấp CCCD, kích hoạt định danh điện tử cho Nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đoàn viên, hội viên được tập huấn triển khai vận động cài đặt VNeID và làm CCCD.
Các đoàn viên, hội viên được tập huấn triển khai vận động cài đặt VNeID và làm CCCD.

Theo đó, các đoàn thể triển khai theo 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ khi 10 - 27/5 tập trung thực hiện tại các trường học (cao đẳng, trung cấp, THPT, THCS) để cài đặt VNeID, đến từng nhà dân chưa được cấp CCCD lần đầu để tuyên truyền, vận động và đưa đón công dân đến điểm cấp CCCD.

Giai đoạn 2 từ 28/5 - 30/6/2023 đồng loạt xuống từng nhà dân phối hợp với xã tuyên truyền vận động Nhân dân cài đặt phần mềm VNeID, Báo cháy 114 và kích hoạt định danh điện tử theo phương châm "xuống từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để cài đặt, vận động.

Để thực hiện tốt kế hoạch được giao, toàn bộ đoàn viên, hội viên của 3 đoàn thể đã được tập huấn các nội dung, kỹ năng tuyên truyền, vận động Nhân dân để triển khai theo đúng tinh thần Mệnh lệnh 01 của Giám đốc Công an TP và theo phương châm "Làm hết việc, không làm hết giờ" làm cả ngày, cả đêm để hoàn thành xuất sắc Mệnh lệnh 01.

Các đoàn viên, hội viên đến từng nhà dân để vận động cài đặt VNeID.
Các đoàn viên, hội viên đến từng nhà dân để vận động cài đặt VNeID.

Theo Bí thư Đoàn thanh niên Công an huyện Đông Anh, Đại úy Nguyễn Tùng Anh, trong thời gian thực hiện kế hoạch, các đoàn thể sẽ đồng loạt xuống phối hợp tuyên truyền, vận động cài đặt phần mềm, cấp CCCD.

“Việc triển khai bước đầu đã được các nhà trường, Nhân dân đồng tình ủng hộ, sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể cấp xã để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Ngoài việc đến tận nhà tuyên truyền, Công an huyện đề nghị người dân cài đặt phần mềm VNeID, Báo cháy 114 và kích hoạt định danh điện tử; đưa người thân chưa được cấp CCCD đến trụ sở Công an để cấp CCCD” – Đại úy Nguyễn Tùng Anh nói.

https://kinhtedothi.vn/huyen-dong-anh-tang-cuong-van-dong-nguoi-dan-cai-dat-ung-dung-vneid.html