Triển vọng hợp tác giữa Hội Tin học Viễn thông Hà Nội và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Hà Nội (HANICT-HanoiSME)

Chiều 20/6/2018 tại Văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Hà Nội (HanoiSME), TS Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HanoiSME đã có buổi tiếp và làm việc với ThS Nguyễn Như Thắng – Uỷ viên BCH Hội Tin học Viễn thông Hà Nội (HANICT), Chủ nhiệm Câu lạc bộ Phần mềm Hà Nội.

TS Mạc Quốc Anh cho biết, tiền thân của HanoiSME là Câu lạc bộ Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Hà Nội được thành lập từ năm 1995. Đến năm 2000, câu lạc bộ chính thức được nâng cấp thành hiệp hội và đến nay, HanoiSME có khoảng 2.000 hội viên trong nhiều lĩnh vực với 9 chi hội cấp quận, huyện. Trong các hoạt động của mình, HanoiSME nhắm vào trọng tâm hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên về vốn, thị trường và đối thoại chính sách. Theo TS Mạc Quốc Anh, ứng dụng CNTT là một thành tố không thể thiếu với doanh nghiệp. Tuy nhiên, do tiềm lực có hạn thì các doanh nghiệp nhỏ và vừa rất cần các đối tác chuyên nghiệp về CNTT để cung cấp dịch vụ với giá cả phải chăng. Chính vì thế, HanoiSME thấy rất cần có sự hợp tác với HANICT vì lợi ích của các doanh nghiệp thành viên. Ông cũng mong muốn phía HANICT nghiên cứu chương trình hành động của HanoiSME để sớm có một kế hoạch riêng cho CNTT và hai bên sẽ đi đến việc ký kết hợp tác trong thời gian sớm nhất có thể.

Cảm ơn thiện chí của HanoiSME, ThS Nguyễn Như Thắng cho biết, HANICT đã có một số hợp tác với Hội Khoa học Hàng không Việt Nam, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam… nhằm thúc đẩy ứng dụng CNTT trong hoạt động chuyên môn của các tổ chức này. Các doanh nghiệp hội viên của HANICT về cơ bản cũng là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Vì thế, một tiếng nói chung của hai bên cho sự hợp tác là điều đương nhiên. Ông cũng cho biết, lãnh đạo HANICT sẽ sớm nhóm họp để thống nhất kế hoạch hợp tác với HanoiSME vì lợi ích mà cả hai bên cùng nhắm tới.hanict12018

Leave a Comment

14 − 10 =