Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Google search engine
HomeTin tứcTin HANICTHợp tác toàn diện giữa hội THVT Hà Nội và Sở TTTT...

Hợp tác toàn diện giữa hội THVT Hà Nội và Sở TTTT Hà Nội

Ngày 10/10/2012 Hội Tin học Viễn thông Hà Nội đã có buổi làm việc với Sở Thôgn tin và Truyền thông Hà Nội
Không biết là  tình cờ hay chủ ý, đúng ngày 10/10/2012 – ngày Giải phóng Thủ đô-  Hội Tin học Viễn thông Hà Nội (Hanict) đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội ( Sở TTTT) tại Trụ sở Sở TTTT – 185 Giảng Võ, Hà Nội.

Trong không khí ngày Giải phóng Thủ đô, trên tinh thần hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, lãnh đạo 2 bên đã thông báo cho nhau các kế hoạch công việc của từng bên và bàn về những dự kiến hợp tác tiếp theo.

Chia sẻ trách nhiệm nặng nề của Sở TTTT Hà Nội trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển CNTT Thủ đô, đồng chí Tô Văn Động-Giám đốc Sở TTTT cho biết, năm nay, Sở đặt việc triển khai ứng dụng CNTT cho Hà Nội là nhiệm vụ trọng điểm. Toàn bộ lực lượng của Sở tập trung ưu tiên vào việc xây dựng quy hoạch CNTT Thủ đô đến năm 2020 tầm nhìn 2030. Chính vì vậy, Sở rất quan tâm trong việc xây dựng các hướng hợp tác với đội ngũ chuyên gia trung ương và địa phương có cơ sở trên địa bàn, với các tổ chức khoa học-công nghệ Thủ đô để cùng hoàn thành nhiệm vụ của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân giao cho Sở – đến 2015 đưa Hà Nội lên dẫn đầu cả nước về ứng dụng CNTT.

Tiến sĩ Mai Anh – Chủ tịch Hội THVT Hà Nội cũng đã thông báo với lãnh đạo Sở TTTT về hoạt động của Hội trong những năm qua, nhất trí với ý kiến của lãnh đạo Sở cần tăng cường hợp tác chặt chẽ hơn để phát huy các điểm mạnh của 2 bên, đồng thời kiến nghị một số nội dung hoạt động thường niên để làm cơ sở cho sự hợp tác giữa 2 bên hiệu quả. Theo đó, hai bên đưa ra một số nội dung cụ thể như sau:
− Hội TH-VT Hà Nội và Sở TTTT Hà Nội mong muốn phát triển sự hợp tác chặt chẽ, phía Hội sẽ thiết lập đầu mối liên lạc thường xuyên với Văn phòng Ban chỉ đạo CNTT Thành phố.

− Sở TTTT sẽ lưu ý tạo điều kiện cho đội ngũ chuyên gia của Hanict tham gia vào các dự án, đề tài do Sở chủ trì, đặc biệt  tham gia các hội đồng tư vấn, thẩm định, nghiệm thu các dự án.

− Sở TTTT sẽ nghiên cứu -trên cơ sở đề xuất của Hanict- một số nội dung, nhiệm vụ mang tính quản lý Nhà nước của Sở để Hội phối hợp thực hiện- ví dụ như trong việc tổ chức giải thưởng CNTT thường niên; Giải thưởng cho doanh nghiệp; Xuất bản tài liệu niên giám v.v…

Để làm khung cho sự hợp tác, hai bên thống nhất sớm ký Bản thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Hanicta và Sở Thông tin Truyền thông Hà Nội.

Cuộc gặp gỡ – làm việc diễn ra trong bầu không khí chân thành cởi mở và nhất trí cao- và như ông Tô Văn Động lạc quan nhận xét – chắc chắn sẽ mở ra một trang mới cho sự hợp tác hiệu quả giữa Sở TTTT và Hội TH-VT Hà Nội./.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

- Advertisment -
Google search engine

Phổ biến