Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
Google search engine
HomeTin bài theo chuyên mụcTin công nghệPhát động chuỗi sự kiện công nghệ và đổi mới sáng tạo...

Phát động chuỗi sự kiện công nghệ và đổi mới sáng tạo lớn nhất cho giới trẻ

Ngày 20/7, tại Hà Nội, Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức phát động sự kiện “Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023”.

Chương trình “Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023” với chuỗi sự kiện về công nghệ và đổi mới sáng tạo lớn nhất năm dành cho giới trẻ Việt Nam. Chuỗi sự kiện là hoạt động cụ thể hóa Chương trình 07 của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”, tạo sân chơi quốc tế cho giới trẻ Việt Nam với những cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và cống hiến cho đất nước, góp phần phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng cho biết, chuỗi sự kiện hứa hẹn tạo ra những sáng kiến giá trị, giải pháp công nghệ mang tính ứng dụng cao, có tiềm năng mạnh mẽ đóng góp vào tiến trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đồng thời tìm kiếm, ươm mầm, hỗ trợ và phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao để phát triển đất nước.

“Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023” được tổ chức với 3 nội dung chính: cuộc thi công nghệ “Junction Vietnam Hackathon 2023”, cuộc thi khởi nghiệp dành cho sinh viên “Demo Day 2023″ và chuỗi hội thảo chuyên đề “Coding as a language”.

Phát động chuỗi sự kiện công nghệ và đổi mới sáng tạo lớn nhất cho giới trẻ
Đại diện Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị liên quan ký kết thỏa thuận hợp tác liên quan đến chuỗi sự kiện “Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023”.

“Chương trình thực hiện với mục tiêu tiếp sức tinh thần khởi nghiệp trong Thanh niên và thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong nền kinh tế Việt Nam, đồng thời tăng cường sức mạnh hội nhập của người trẻ Việt Nam trong thời đại mới. Chương trình với những nội dung phong phú, đa dạng hứa hẹn sẽ phát huy tối đa trí tuệ, sức sáng tạo của sinh viên Việt Nam trong và nước ngoài” – Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Tiến Hưng chia sẻ.

Chuỗi hội thảo chuyên đề “Coding as a language” kéo dài 15 buổi, mỗi buổi có sự tham gia của khoảng 50-150 đại biểu, diễn ra từ ngày 27/8 đến 10/9/2023 với các chủ đề như trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu, công nghệ đám mây, công nghệ sinh học. Được biết, chuỗi hội thảo sẽ có sự góp mặt của khoảng 100 doanh nghiệp và tổ chức liên quan.

Chương trình dự kiến quy tụ hơn 15.000 thí sinh và hơn 200 khách mời đại diện các doanh nghiệp, tổ chức công nghệ hàng đầu; nhằm mục đích tạo ra sân chơi quốc tế cho giới trẻ Việt Nam, mở ra các cơ hội học hỏi, thử thách, hội nhập và cống hiến cho nước nhà và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo quốc gia; tạo ra những sáng kiến giá trị và giải pháp công nghệ mang tính ứng dụng cao, có tiềm năng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; tìm kiếm, ươm mầm, hỗ trợ và phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao để phát triển đất nước.

Thông tin chi tiết của chuỗi sự kiện “Hack4Future & Chuỗi Hackathon 2023” được đăng tải tại địa chỉ: http://Hack4future2023.com.

https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/phat-dong-chuoi-su-kien-cong-nghe-va-doi-moi-sang-tao-lon-nhat-cho-gioi-tre-344992.html
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

- Advertisment -
Google search engine

Phổ biến