Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Google search engine
HomeTin tứcHà Nội 365Cục thuế Hà Nội cảnh báo về hiện tượng giả mạo công...

Cục thuế Hà Nội cảnh báo về hiện tượng giả mạo công chức thuế hướng dẫn cài app để lừa đảo

Hiện nay, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã có hướng dẫn người nộp thuế thực hiện đăng ký và sử dụng ứng dụng thuế điện tử được cài đặt trên thiết bị di động thông minh (eTax Mobile), do Tổng cục Thuế cung cấp.

Ứng dụng này được cài đặt trên điện thoại di động thông minh hệ điều hành iOS hoặc Android. Người nộp thuế khi truy cập và tải ứng dụng chính thức qua Google Play (hệ điều hành Android) và Apple Store (hệ điều hành iOS), cần kiểm tra thông tin tác giả, nhà phát triển.

Tuy nhiên, theo Cục Thuế thành phố Hà Nội, vừa qua, xuất hiện thông tin một số đối tượng giả danh công chức, viên chức nhà nước cung cấp đường dẫn và hướng dẫn người sử dụng cài đặt các ứng dụng giả mạo ứng dụng của cơ quan nhà nước nhằm chiếm quyền điều khiển điện thoạị, thiết bị thông minh, lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng nhằm chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, Cục Thuế thành phố Hà Nội khuyến nghị người nộp thuế không tải hoặc cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị thông minh qua các đường dẫn (url) hoặc các hướng dẫn khác không chính thống; có thể liên hệ với cơ quan thuế qua các số điện thoại được công khai trên trang thông tin điện tử của Cục Thuế thành phố.

Người nộp thuế cũng truy cập vào các kênh sau để nhận các thông tin chính thống từ Cục Thuế thành phố Hà Nội: http://hanoi.gdt.gov.vn; https://youtu.be/p5TtgGMY894; trang Facebook hỗ trợ người nộp thuế; Zalo: Cục Thuế thành phố Hà Nội.

Trước đó, Cục thuế TPHCM cũng đã phát đi cảnh báo về việc giả mạo công chức cơ quan thuế hướng dẫn và cung cấp đường dẫn cài đặt ứng dụng giả mạo nhằm mục đích lừa đảo.

Cục Thuế TPHCM khẳng định, các ứng dụng ngành thuế mà Cục Thuế đang triển khai trên thiết bị thông minh chỉ thông qua Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) và AppleStore (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS).

https://nguoihanoi.com.vn/cuc-thue-ha-noi-canh-bao-ve-hien-tuong-gia-mao-cong-chuc-thue-huong-dan-cai-app-de-lua-dao-68993.html

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

- Advertisment -
Google search engine

Phổ biến