Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
Google search engine
HomeTin bài theo chuyên mụcTin công nghệHệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến: Người lao động...

Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến: Người lao động 63 địa phương ngồi ở đâu cũng tìm được việc làm

Với Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến, các doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản thì ngồi tại cơ quan cũng tuyển dụng lao động trực tuyến; người lao động ngồi bất cứ đâu cũng có thể kết nối vào hệ thống để ứng tuyển phỏng vấn.

Chiều ngày 23/3, Cục Việc làm, Bộ LĐTB&XH chủ trì khai mạc Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 10 tỉnh, TP; kết hợp triển khai thí điểm công cụ quản lý điều hành sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh, TP.

Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình cho biết: Hệ thống giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 63 địa phương đảm bảo sự thống nhất thị trường lao động Việt Nam.

Cục trưởng Cục Việc làm, Bộ LĐTB&XH Vũ Trọng Bình cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng ta có hệ thống giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 63 địa phương đảm bảo sự thống nhất thị trường lao động Việt Nam” – ông Vũ Trọng Bình nhấn mạnh.

Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến, người lao động ngồi bất cứ đâu cũng có thể kết nối vào hệ thống để ứng tuyển phỏng vấn. Ảnh: Thủy Trúc.
Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến, người lao động ngồi bất cứ đâu cũng có thể kết nối vào hệ thống để ứng tuyển phỏng vấn. Ảnh: Thủy Trúc.

Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ việc làm Nguyễn Văn An đã giới thiệu về Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến (linh đăng nhập: http://santructuyen.kncvietnam.vn/) cho phép các trung tâm dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố có thể tự tạo việc làm riêng của mình để điều phối kết nối các sàn, điểm giao dịch việc làm vệ tinh. Bên cạnh đó, có thể tạo các phiên giao dịch việc làm kết nối các tỉnh, thành phố với nhau. Như vậy, cùng một lúc, trên toàn bộ Việt Nam có nhiều phiên giao dịch việc làm đang diễn ra.

Bên cạnh đó cũng có những phiên giao dịch việc làm chung trên toàn quốc diễn ra đồng thời một lúc. Đặc biệt hơn, Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến cho phép các trung tâm dịch vụ việc làm chủ động đăng tin các phiên giao dịch việc làm sắp diễn ra để DN tham gia. Như thế, người lao động có thông tin tuyển dụng trước của DN và có điều kiện tìm hiểu kỹ hơn về các vị trí việc làm.

Với hệ thống này rất thuận tiện cho doanh nghiệp và người lao động. Các doanh nghiệp chỉ cần có tài khoản thì ngồi tại cơ quan cũng tham gia tuyển dụng lao động trực tuyến. Người lao động ngồi bất cứ đâu, khi biết thông tin có phiên giao dịch việc làm thì cũng có thể kết nối vào hệ thống để ứng tuyển phỏng vấn.

Chia sẻ về những lợi thế của Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội Vũ Quang Thành, cho biết: Trong những năm vừa rồi, Hà Nội đã triển khai thí điểm hệ thống này tại 15 sàn chính và vệ tinh trong các phiên giao dịch việc làm hằng ngày, kết hợp trực tiếp và trực tuyến; và thấy rằng rất phù hợp. Ông Thành mong muốn, trong thời gian tới, Cục Việc làm đầu tư cho Trung tâm về đường truyền, trang thiết bị, công cụ khác để hệ thống hoạt động trơn tru.

Với những đề xuất của các trung tâm dịch vụ việc làm Thừa Thiên – Huế, Bắc Giang, Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình đã có phản hồi: Cục đang tiến hành báo cáo Bộ LĐTB&XH để có đầu tư bài bản, căn cơ cho Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến. Và giao Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ việc làm khẩn trương rà soát trang thiết bị cần đầu tư để làm tờ trình, đề xuất.

Trung tâm Quốc gia về Dịch vụ việc làm phối hợp với với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội xây dựng kế hoạch tập huấn đào tạo và kết nối, rút kinh nghiệm về mặt quản trị để Hệ thống sàn giao dịch việc làm trực tuyến được khai thác hiệu quả. Qua đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động trong việc tuyển dụng và tìm kiếm việc làm một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

https://kinhtedothi.vn/nguoi-lao-dong-63-dia-phuong-ngoi-o-dau-cung-tim-duoc-viec-lam.html

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 10 tỉnh, thành phố chiều ngày 23/3 kết nối Trung tâm Dịch vụ việc làm 10 tỉnh, thành phố bao gồm: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Thừa Thiê Huế, Bình Dương và Cần Thơ. Phiên có sự tham gia của 79 doanh nghiệp tuyển dụng 9.428 chỉ tiêu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

- Advertisment -
Google search engine

Phổ biến