Thứ Tư, Tháng Hai 21, 2024
Google search engine
HomeTin tứcTin HANICTHội Tin học Viễn thông Hà Nội (HANICT) tổ chức Đại hội...

Hội Tin học Viễn thông Hà Nội (HANICT) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Sáng 16/12/2023, Hội Tin học viễn thông Hà Nội (HANICT) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ V với sự tham dự của trên 100 đại biểu, hội viên và khách mời tại Hà Nội.

Tiết mục khai mạc Đại hội hội Tin học viễn thông Hà Nội nhiệm kỳ V

Tham dự đại hội có TS Lê Xuân Rao chủ tịch Liên hiệp hội KHKT Hà Nội (HUSTA), ông Nguyễn Việt Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, TS Nguyễn Quân nguyên bộ trưởng bộ Khoa học công nghệ, chủ tịch hội tự động hóa Việt Nam, TS Nguyễn Minh Hồng nguyên thứ trưởng bộ thông tin và truyền thông, chủ tịch hội truyền thông số cùng đại diện của các hội, các cơ quan truyền thông…….

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Đặng Đức Mai đã gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành đến cố chủ tịch HANICT_ TS Mai Anh, đồng thời ông cũng trân trọng những sự hỗ trợ của Sở thông tin truyền thông Hà Nội, sở nội vụ, Liên hiệp hội KHKT Hà Nội (HUSTA), Hội tin học Việt Nam và các hội chuyên ngành cùng toàn thể các hội viên của HANICT đã đồng hành để HANICT hoàn thành nhiệm kỳ IV với nhiều kết quả tốt. Ông tin tưởng đây sẽ là nền tảng để trong nhiệm kỳ V, HANICT sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển của kinh tế xã hội và chuyển đổi số thủ đô.

Ông Nguyễn Việt Hùng Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chào mừng Đại hội, ông Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội bày tỏ mong muốn HANICT thực sự là “cánh tay nối dài” cho công tác quản lý nhà nước về CNTT. Hà Nội hiện nay có không gian địa lý rất rộng lớn sau khi mở rộng từ năm 2008 và HANICT phải làm sau phủ được các hoạt động của mình đến các địa bàn mới. Ông Nguyễn Việt Hùng cũng đề cập thêm, là Luật Thủ đô sửa đổi cùng các quy hoạch phát triển Thủ đô đều không thể thiếu yếu tố đô thị thông minh và đó là kỳ vọng của ông cho những đóng góp của HANICT với thực tế này.

TS Lê Xuân Rao chủ tịch HUSTA phát biểu chào mừng Đại hội

Phát biểu chào mừng Đại hội, TS Lê Xuân Rao – Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội đã thay mặt cho HUSTA ghi nhận những đóng góp rất tích cực của HANICT cho HUSTA trong nhiệm kỳ IV. Ông đề nghị HANICT sẽ hoạt động tích cực hơn, có nhiều đóng góp hơn trong nhiệm kỳ mới và chủ động hợp tác với các hội khoa học chuyên ngành của Hà Nội trong công cuộc chuyển đổi số mà ở đâu cũng phải làm.

Ông Đinh Cự Thành Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANICT báo cáo tại Đại hội

Báo cáo về nhiệm kỳ IV, ông Đinh Cự Thành – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HANICT cho biết trong nhiệm kỳ vừa qua HANICT đã phát triển được 25 hội viên tập thể và nâng số lượng hội viên này lên 150 đơn vị. Trong các đơn vị này, Câu lạc bộ Phần mềm trực thuộc HANICT có nhiều hoạt động nhất và đã hợp tác được với nhiều hội bạn cùng việc tham gia các dự án không chỉ của Hà Nội.

HANICT cũng hợp tác rất chặt chẽ với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội trong rất nhiều công việc mà điển hình là đóng góp ý kiến cho Dự thảo phát triển Doanh nghiệp số trên địa bàn Hà Nội đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030. HANICT cũng đã tổ chức được một số hội thảo về phát triển công nghiệp phần mềm, ứng dụng công nghệ số phục vụ phát triển kinh tế xã hội, ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho phát triển kinh tế số, chuyển đổi số nông nghiệp, chuyển đổi số các sở ban ngành và quận huyện…

Ngoài ra, HANICT cũng rất tích cực tham gia các hoạt động của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội và Hội Tin học Việt Nam với tư cách hội viên tập thể của mình. Không chỉ có vậy, HANICT còn có những hợp tác với Hiệp hội Công nghiệp Phần mềm Hàn Quốc, Hiệp hội Doanh nghiệp Phần mềm Liên bang Nga.

Về phương hướng nhiệm kỳ V, HANICT sẽ đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của Câu lạc bộ Phần mềm và sẽ thành lập Câu lạc bộ doanh nghiệp CNTT, chuyển toàn bộ các hoạt động của Ban chấp hành sang phương thức trực tuyến và thực hiện hiệu quả hơn cho các hoạt động chung.

Các tham luận tại Đại hội chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Hội, công tác phối hợp giữa các địa phương, xu hướng công nghệ và đưa ra các đề xuất, góp ý để thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT-TT, xây dựng Chính phủ – Chính quyền Điện tử, đẩy mạnh công tác tư vấn phản biện xã hội của Hội…

Sau thời gian thực hiện bầu cử sôi nổi, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ V với 19 đại biểu.

Ông Đinh Cự Thành được Ban Chấp hành nhiệm kỳ V tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội Tin học viễn thông Hà Nội.

Hội đã bầu ra 3 Phó Chủ tịch và  Ban Kiểm tra của Hội Tin học viễn thông Hà Nội.

Chính thức chia tay không tham gia Ban chấp hành mới, TS Đặng Đức Mai – Chủ tịch nhiệm kỳ IV của HANICT cho biết, tâm huyết của ông vẫn còn rất lớn và sẽ hỗ trợ hết khả năng với lãnh đạo mới của HANICT.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình luận

Nhập nội dung bình luận
Nhập tên của bạn

- Advertisment -
Google search engine

Phổ biến